Bảng giá xây nhà phần thô chi tiết

Bảng báo giá xây nhà phần thô mới nhất năm 2023 được cập nhật trong bài viết này. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà phần thô thì bài viết sẽ đem lại đầy đủ chi tiết các thông tin mà bạn tìm kiếm.

Xây nhà phần thô là gì?

Xây nhà phần thô là gì?

Xây nhà được chia thành 2 công đoạn chính đó là xây nhà phần thô và hoàn thiện. Xây nhà phần thô là quá trình thực hiện xây dựng phần kết cấu cho ngôi nhà bao gồm: Làm móng, đổ bê tông sàn, xây tô trong ngoài toàn bộ ngôi nhà, lợp mái, lắp đặt hệ thống điện nước cáp internet.

Tại sao lại lựa chọn xây thô?

Chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao lại chỉ xây thô thôi, nếu như khái niệm phần thô phía trên thì chủ đầu tư đâu có thể sử dụng được đúng không nào? Thông thường nhiều người lựa chọn xây nhà theo 2 giai đoạn khác nhau, xây phần thô giao cho 1 đơn vị và phần hoàn thiện cho một đơn vị khác.

Tại vì nhiều công ty chuyên thiết kế nội thất sẽ có những điểm mạnh về hoàn thiện, và những công ty xây dựng sẽ có những điểm mạnh về xây dựng. Do đó họ muốn có một kết cấu chuẩn và bền vững còn hoàn thiện thì lại giao cho một đơn vị khác chuyên biệt hơn.

Những giai đình có điều kiện tài chính tốt thường muốn thuê một bên nội thất riêng để thực hiện công đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên các công ty xây dựng vẫn có thể thực hiện cả 2 công đoạn này nếu như chủ nhà tin tưởng vào năng lực.

Công hoàn thiện là gì?

Bạn sẽ thường nghe tới “xây nhà phần thô và công hoàn thiện” vậy công hoàn thiện là gì? Như đã nói ở trên thì xây thô chỉ dừng lại ở việc tô trát tường cho toàn bộ ngôi nhà. Còn công hoàn thiện chính là bước sơn nước và ốp lát gạch. Sau quá trình công hoàn thiện thì chủ nhà mới bắt đầu vào việc trang trí nội thất được.

Tất nhiên xây thô và nhân công hoàn thiện không chung với nhau, gia chủ vẫn có thể lựa chọn các đơn vị khác nhau để đảm việc từng công đoạn.

Bảng giá xây nhà phần thô mới nhất

Bảng báo giá xây nhà phần thô

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau cho xây dựng phần thô. Do đó chủ nhà phải tỉnh táo để tránh tình trạng nghe quảng cáo thì giá thấp nhưng thực tế khi báo giá lại cao hơn. Hiện nay trên thị trường bảng giá xây nhà phần thô thường rơi vào khoảng 3.400.000 – 3.700.000đ trên 1 mét vuông. Đây là mức giá theo gói tức là bên công ty xây dựng sẽ lo luôn từ A-Z về phần vật tư xây dựng cũng như công thợ xây.

Có hai yếu tố chính cấu thành lên dịch vụ xây nhà phần thô đó là vật tư xây thô và nhân công hoàn thiện. Vật tư sử dụng trong xây dựng phần thô càng chất lượng thì kết cấu khi xây lên càng vững bền với thời gian, chống chọi được các tác nhân thời tiết. Nhân công hoàn thiện bao gồm các công đoạn như lắp đặt thiết bị điện, sơn nước, làm trần thạch cao và ốp lát gạch.

Xây dựng Minh Thịnh Phát có mức giá xây dựng phần thô là 3.500.000đ/m2, đây là mức giá đảm bảo được những yếu tố vật tư và nhân công chất lượng cho công trình của bạn. Ngoài ra còn có nhiều những mức giá khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố vật tư, diện tích xây dựng, địa điểm,…

Do đó yếu tố chính ảnh hưởng tới mức giá xây nhà phần thô sẽ phụ thuộc vào loại vật tư và chủ đầu tư muốn sử dụng. Chúng ta sẽ đi chi tiết hơn về phần yếu tố ảnh hưởng tới giá xây thô ở phần sau. Ở một thị trường xây dựng ngày càng cạnh tranh hơn như hiện nay. Chủ đầu tư cần lựa chọn kỹ càng để đặt niềm tin cho đơn vị xây dựng mà mình chọn. Thay vì chạy theo giá cả thấp mà chọn phải dịch vụ kém chất lượng.

Cách tính giá xây nhà phần thô như thế nào?

Cách tính giá xây nhà phần thô như thế nào?

Hiện nay cách tính bảng báo giá xây nhà phần thô của phần lớn các đơn vị xây dựng là dựa trên diện tích xây dựng. Mỗi khu vực có một hệ số khác nhau, giá tiền xây dựng phần đó được tính bằng cách nhân đơn giá cho diện tích xây dựng và nhân với hệ số.

Để quý khách dễ hình dung ta có thể lấy một ví dụ như sau:

Đơn giá xây dựng thô là 3.500.000đ, diện tích xây dựng là 5x20m = 100m2, nhà 2 lầu

 • Phần móng hệ số là 0.5: 3.500.000 x 100 x 0.5 = 175.000.000đ
 • Tầng trệt có hệ số là 1: 3.500.000 x 100 x 1 = 350.000.000đ
 • Lầu 1,2 có ban công là 1.2 m: 3.500.000 x (100 + 1.2 x 5) x 1 = 742.000.000đ
 • Tum che thang hệ số 1 dài 4m: 3.500.000 x (4 x 5) x 1 = 70.000.000đ
 • Sân thượng với ban công dài là 1.2m hệ số 1: 3.500.000 x 86 x 1 = 301.000.000đ

Tổng chi phí xây dựng nhà diện tích 100m2 với 2 lầu, 1 tum, sân thượng là: 1.638.000.000đ. Ngoài các chi phí kể trên thì còn chi phí ép cọc bê tông hoặc cừ tràm tùy vào tình hình nền đất như thế nào. Chi phí này sẽ được thỏa thuận giữa hai bên trước khi thực hiện ký kết hợp đồng thi công.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà phần thô

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà phần thô

 • Vật tư: Mỗi một đơn vị đều có bảng vật tư sử dụng trong xây thô khác nhau. Tùy vào chất lượng vật tư mà sẽ hình thành nên các gói giá xây dựng phần thô khác nhau. Nếu bạn chọn loại tốt thì giá sẽ cao hơn và ngược lại.
 • Diện tích xây dựng: Một ngôi nhà có diện tích xây dựng nhỏ sẽ thường có mức giá xây thô cao hơn. Vì khi xây dựng một ngôi nhà đều phải trải qua đầy đủ các bước xây dựng giống như nhau từ làm móng, đổ bê tông sàn cột, xây tường, tô trát,…Khi mà xây ngôi nhà nhỏ thì sẽ tăng chi phí vật tư vì lượng vật tư lấy ít sẽ ít hoặc không được chiết khấu cao. Công thợ cũng cao hơn so với việc xây một ngôi nhà có diện tích lớn. Do đó những mức giá khi bạn tham khảo trên website thì cần đọc kỹ điều kiện để được áp dụng mức giá đó là diện tích xây dựng tối thiểu là bao nhiêu m2.
 • Vị trí xây dựng: Nếu như nhà bạn nằm ở vị trí khó thi công như trong hẻm nhỏ, không có mặt bằng để vật tư thì sẽ gây ra tốn chi phí hơn vì phải vận chuyển vật tư nhiều lần. Ngoài ra việc không đảm bảo vật tư sẽ khiến cho quá trình xây nhà có thể diễn ra chậm hơn.
 • Uy tín của đơn vị xây dựng: Một đơn vị xây dựng có kinh nghiêm lâu năm, có thương hiệu trên thị trường thì họ có những mức giá xây thô cao hơn các đối thủ cạnh tranh.

Những hạng mục trong xây nhà phần thô

 • Tổ chức công trường, lập lán trại cho công nhân, thiết lập mặt bằng xây dựng và an toàn lao động.
 • Định vị tim cọc, cao độ móng và cột nhà
 • Thi công đào móng và các hạng mục thoát nước âm.
 • Dựa theo bản vẽ đã được duyệt tiến hành thi công móng, dầm, cột, sàn bê tông cốt thép.
 • Xây tường 100,200 theo thiết kế
 • Tô trát tường, cán nền
 • Chống thấm các khu vực quan trọng như sân thượng, ban công, sino, hầm.
 • Thi công mái tôn, mái ngói
 • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng âm

Nên xây nhà phần thô hay lựa chọn dịch vụ trọn gói?

Những ưu điểm của mỗi loại hình

Ưu điểm của xây nhà phần thô

Với việc chỉ xây dựng phần thô thì chủ nhà hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn các vật liệu hoàn thiện tùy vào sở thích và tài chính của gia đình. Nếu như bạn tin tưởng vào chất lượng xây dựng nhưng lại không thích mẫu thiết kế hoàn thiện của công ty đó thì có thể lựa chọn chỉ xây phần thô mà thôi. Còn lại việc thiết kế nội thất hoàn thiện thì đưa cho một đơn vị khác.

Ưu điểm của dịch vụ trọn gói

Nếu bạn tin tưởng và cảm thấy thích các mẫu thiết kế hoàn thiện của đơn vị thi công thì có thể để cho họ thực hiện luôn toàn bộ ngôi nhà. Việc này sẽ giúp bạn không phải mất công thực hiện việc lựa chọn từng vật liệu, đồ nội thất trong nhà tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ngoài ra việc giao trọn gói cho cùng một đơn vị xây thô thì sẽ giảm thiểu được chi phí hơn so với việc chia ra 2 đơn vị khác nhau.

Toàn bộ quá trình thi công sẽ diễn ra mượt mà hơn vì kế hoạch đã được lên sẵn, không phải mất thời gian bàn bạc giữa các đơn vị.

Nhược điểm

Nhược điểm của xây nhà phần thô

 • Rất mất thời gian để lựa chọn vật liệu, đồ đạc sử dụng trong hoàn thiện. Tìm được vật liệu rồi còn phải so sánh giá cả của các đơn vị cung cấp. Việc quản lý mua bán giữa các vật liệu cũng đòi hỏi công sức khá nhiều của chủ nhà.
 • Không tối ưu đội ngũ thi công, nhiều đơn vị cùng tới thực hiện công việc của mình, điều này có thể gây cản trở lẫn nhau trong quá trình thi công.
 • Không kiểm soát được ngân sách như dự tính ban đầu vì trong quá trình lựa chọn vật tư có thể tìm hiểu và muốn dùng những loại tốt nhất có thể.
 • Vật tư cung ứng không đồng đều sẽ làm gián đoạn tiến độ xây dựng.

Nhược điểm của xây nhà trọn gói

Để lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói là một điều không khó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty xây dựng đang cung cấp dịch vụ này. Chính vị vậy khách hàng có quyền được lựa chọn. Một đơn vị chăm sóc khách hàng tốt, giá cả phải chăng chắc chắn sẽ lấy lòng được khách hàng.

Tuy nhiên đó mới chỉ là một phần của câu chuyện. Để biết được đơn vị đó có tốt hay không bạn cần phải tham khảo những dự án đã làm trước đây của công ty đó. Nếu không làm mà vội vàng quyết định có thể chọn nhầm đơn vị có chất lượng chuyên môn kém. Từ đó ngôi nhà của bạn không được như mong đợi phải sửa chữa nhiều lần. Do đó khách hàng cần phải lựa chọn thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Những cam két của Minh Thịnh Phát với khách hàng khi sử dụng dịch vụ xây nhà phần thô

Công ty chúng tôi luôn đặt cái tâm trong nghề lên hàng đầu, mỗi căn nhà xây lên là một niềm tự hào của chúng tôi khi đã được khách hàng tin tưởng. Ngôi nhà là niềm ao ước và thành quả cố gắng trong nhiều năm do đó việc mong mỏi một căn nhà vững bền chất lượng là điều mà khách hàng nào có. Hiểu được điều đó chúng tôi cam kết với khách hàng những điều sau:

Không gây ra phát sinh

Phát sinh chi phí là điều không hiếm gặp trong xây dựng trước đây. Khi bạn thuê những đội thợ hoặc công ty xây dựng phần thô kém chất lượng thì việc thiếu xót vật tư trong thi công là không tránh khỏi. Điều này làm chon những dự trù ban đầu về chi phí của chủ nhà bị sai lệch đôi khi là không có khả năng chi trả hết gây ra tình trạng đứng công trình.

Với chúng tôi, mỗi một căn nhà trước khi khởi công đều là sự thỏa thuận chặt chẽ giữa 2 bên chủ đầu tư và công ty. Mọi thứ được lên hợp đồng và có chữ ký của hai bên. Do đó chi phí đã được định sẵn ngay từ đầu, khách hàng không phải lo lắng quá nhiều và yên tâm với ngân quỹ của mình.

Tư vấn miễn phí

Khi khách hàng liên hệ với chúng tôi, khâu tư vấn và lên ý tưởng thiết kế bố trí công năng cho ngôi nhà đều được thực hiện một cách miễn phí. Khách hàng sau khi nhận được bản vẽ có thể yêu cầu chỉnh sửa sau đó nhận bảng báo giá xây nhà phần thô cho ngôi nhà đó. Nếu cảm thấy phù hợp thì có thể tiến hành thảo luận trực tiếp và ký hợp đồng. Chúng tôi cũng có thể tới khảo sát thực tế ở địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận nếu như chủ nhà mong muốn.

Không bán thầu

Bán thầu là hình thức lấy danh nghĩa công ty để ký hợp đồng với khách hàng nhưng lại giao cho một đơn vị thứ ba thực hiện. Đây giống như một hình thức lừa dối khách hàng, khách hàng tin tưởng vào trình độ của công ty mà ký kết thỏa thuận. Nhưng lại nhận được chất lượng của một bên khác chưa được kiểm chứng, điều này rất hay gặp không chỉ với những công ty nhỏ mà còn ở những công ty lớn hàng đầu. Mình Thịnh Phát cam kết mọi thông tin tìm hiểu, sự tin tưởng của khách hàng được đặt vào đúng chỗ.

Nói không với vật tư kém chất lượng

Nếu sư dụng vật tư xây thô kém chất lượng thì các công ty xây dựng sẽ có lợi nhuận cao hơn. Nhưng điều này khiến cho công trình kém chất lượng hơn và hậu quả là chủ đầu tư phải chịu. Tuy nhiên kiểu làm ăn này sẽ không lâu dài được. Minh Thịnh Phát luôn mong muốn xây dựng chữ tín trong kinh doanh để tiếp tục phát triển. Do đó vật tư sử dụng trong xây dựng của chúng tôi dù gói xây dựng là cơ bản nhất nhưng sẽ vẫn đảm bảo chất lượng cao. Một công trình được xây dựng chuẩn chỉ ngay từ đầu thì việc bảo hành bảo trì sẽ ít tốn kém chi phí và thời gian hơn.

Chịu trách nhiệm về an toàn vệ sinh lao động

Minh Thịnh Phát luôn đề cao An toàn vệ sinh lao động trong thi công. Mọi công trình luôn được vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình cũng như không gây phiền toái tới những nhà lân cận. Mọi lao động đều được trang bị đầy đủ bảo hộ như nón, áo, ủng, giày và được mua bảo hiểm.

Bảo hành lâu dài

Minh Thịnh Phát luôn cam kết đảm bảo bảo hành phần kết cấu lên tới 10 năm. Một cam kết cho đảm bảo chất lượng công trình và trách nhiệm của nhà thầu.

Quy trình xây nhà phần thô của Minh Thịnh Phát

 • Tổ chức công trường, xây dựng lán trại cho công nhân
 • Vệ sinh mặt bằng thi công
 • Ép cọc, Đào hố móng, hố ga
 • Xây dựng móng
 • Đổ bê tông sàn
 • Thi công cột, xây tường bao tầng trệt và các lầu
 • Xây tô tường ngăn phòng
 • Công tác sơn nước
 • Lắp đặt hệ thống điện
 • Cán nền, ốp lát, chống thấm

Kinh nghiệm xây phần thô đúng kỹ thuật

Chống nứt tường: Nứt tường là một vấn đề thường thấy ngay cả khi vừa mới nhận nhà gây mất thẩm mỹ. Những vị trí thường xuyên bị nứt tường đó là khu vực thi công đường ống đây điện, điểm nối giữa tường và cột, dầm. Để giải quyết vấn đề này ta sử dụng việc bổi sung tấm lưới chống nứt tường vào những khu vực này. Tấm lưới này giúp những điểm nối không bị tách biệt và gây hiện tượng nứt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lưới chống nứt tường tại bài viết này:

Sử dụng gạch đinh xây tường: Gạch đinh hay còn gọi là gạch cháy, loại gạch này có độ cứng cao do đó có giá thành cao hơn loại gạch 4 lỗ thông thường. Nếu gia đình nào có điều kiện thì có thể sử dụng toàn bộ gạch này để xây. Còn không thì ít nhất cũng phải sử dụng gạch đi để xây các vị trí như cạnh cửa, chân tường. Điều này sẽ giúp việc lắp đặt cửa chắc chắn hơn và tường không bị nứt sau thời gian dài.

Chống thấm: Nhà bị thấm là một nỗi nhức nhối với nhiều công trình. Có những vị trí thấm rất khó để xử lý, đôi khi phải đục tường để khắc phục gây ra tốn kém. Trong quá trình hoàn thiện phần thô phải có bước chống thấm tại những vị trí quạn trọng như sân thượng, nhà vệ sinh, sino, ban công…

Bảo dưỡng bê tông: Việc bảo dưỡng sau khi đổ bê tông xong là vô cùng quan trọng, nếu lượng nước bê trong bê tông bị rút cạn nhanh chóng đặc biệt là vào mùa nắng gắt, thì lúc này bê tông rất dễ bị rạn nứt mất đi tính đảm bảo của kết cấu.

Hy vọng qua bài viêt bảng báo giá xây nhà phần thô này dã giúp bạn tìm hiểu chi tiết cũng như giải đáp các thắc mắc trước khi xây dựng. Nếu như bạn đang có nhu cầu xây nhà phần thô đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

0911 512 389