Cách xếp gạch trong xây dựng

Cách xếp gạch trong xây dựng như thế nào là chuẩn? Nếu xếp gạch không chuẩn thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tường xây và không còn được chắc chắn. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cách xếp gạch trong xây dựng

1. Xếp gạch xây tường

Cách xếp gạch trong xây dựng

Khi xây tường chúng ta thường thấy các thợ xây xếp gạch so le với nhau. Như vậy sẽ tạo ra cá đường rãnh hình zig zag. Chính vì xếp gạch kiểu này làm cho liên kết giữa các viên gạch trở nên chắc chắn hơn. Từ đó làm tăng khả năng chống chịu lực của tường. Nếu như xếp gạch theo một đường thẳng đi lên thì mọi liên kết sẽ dễ bị phá vỡ.

2. Xếp gạch lên kiêu

2. Xếp gạch lên kiêu

Kiêu gạch là để chỉ những viên gạch được xếp chồng lên nhau một cách gọn gàng thay vì đổ đống. Với cách xếp như vậy thì sẽ tiết kiệm được không gian hơn so với việc đổ đống. Để xếp gạch lên kiêu thì ta sắp xếp so le các viên gạch với nhau và theo góc như hình bên dưới:

3. Xếp gạch đường đi

3. Xếp gạch đường đi

Với việc xếp gạch không thôi là bạn có thể có được một đoạn đường sạch sẽ mà không lo bị dơ bẩn. Nếu xếp không đúng thì gạch sẽ bị dễ dàng xê lệch, còn xếp đúng thì đi xe nặng lên cũng không thành vấn đề.

Với đường đi bạn nên xếp theo kiểu so le xiên như hìn bên dưới. Như vậy khi có lực di chuyển từ xe máy hay ô tô đi lên trên sẽ không rơi vào phần ngang của gạch là nơi dễ bị gãy nhất. Xếp xiên so le như vậy khi có lực tác động sẽ đẩy theo chiều dài của gạch giúp gạch bền vững chịu được nhiều lực hơn.

Trên là những cách xếp gạch trong xây dựng mà bạn nên biết để ứng dụng cho công việc của mình. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

 

0911 512 389