Làm như thế nào để xây nhà với chi phí thấp nhất?

Xây nhà là một việc hệ trọng của một đời người cũng như gia đình. Xây nhà cần một lượng tiền lớn do đó rất nhiều người mong muốn xây nhà với chi phí tiết kiệm nhất. Hãy cùng Minh Thịnh Phát tìm hiểu một số cách giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà nhất có thể.

Có kiến thức cơ bản về xây dựng

Có kiến thức cơ bản về xây dựng

Nếu bạn có kiến thức về một lĩnh vực nào đó thì bạn sẽ dễ dàng nói chuyện và hiểu hơn khi trao đổi với nhà thầu. Vừa giúp bạn tránh bị nhà thầu qua mặt và chặt chém, vừa giúp bạn biết được đâu là nhà thầu uy tín chất lượng. Hiện nay trên internet có rất nhiều trang website chia sẻ kiến thức này miễn phí. Nó không quá cao siêu và chuyên sâu nhưng đủ để bạn có thể bắt đầu chuẩn bị xây ngôi nhà cho mình.

Bạn nên tìm hiểu quá trình xây dựng một ngôi nhà gồm những bước nào, những lỗi thường gặp trong xây dựng.

Công cuộc chuẩn bị xây nhà

Giai đoạn chuẩn bị là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng bậc nhất. Việc lên kế hoạch cho giai đoạn này là điều cần thiết và cực kì quan trọng, kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã từng xây nhà trước đó và lên dự trù chi phí cho các khoản xây dựng. Tốt nhất là lấy ý kiến từ những người xây nhà gần giống với ngôi nhà mà mình mong muốn.

Cần cân nhắc tính toán hợp lý việc xây dựng công năng của ngôi nhà cho phù hợp và nhu cầu với số lượng người ở trong nhà. Việc xây dựng dư thừa phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh gây lãng phí và tăng chi phí xây dựng.

Lựa chọn mảnh đất dễ xây nhà

Lựa chọn mảnh đất dễ xây nhà

Thông thường ai mua đất rồi cũng sẽ để xây nhà nếu co nhu cầu ở thay vì mua đi bán lại. Nếu vậy bạn nên chọn một khu đất dễ dàng cho việc xây dựng. Việc xây dựng càng dễ dàng thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Một mảnh đất vuông vắn sẽ dễ dàng thiết kế kiến trúc và kết cấu hơn với những mảnh đất xéo lệch.

Một ngôi nhà ở trong hẻm chi phí xây dựng tốn kém hơn nhiều so với mặt tiền đường lớn. Ngoài ra, mảnh đất nằm trên tầng địa chất yếu sẽ tốn kém hơn cho chi phí xây dựng phần móng. Bạn phải lựa chọn các phương pháp làm móng tốn kém hơn như ép cọc bê tông, cọc ly tâm.

Phong cách của ngôi nhà

Mỗi một phong cách thiết kế nhà sẽ có một đơn giá thết kế và xây dựng khác nhau. Những phong cách thiết kế như tân cổ điển, cổ điển sẽ có đơn giá cao hơn. Nếu như nó nằm ngoài ngân sách thì bạn có thể xây dựng ngôi nhà của mình theo phong cách hiện đại và đơn giản hơn.

Với loại mái thì mái bằng bê tông cốt thép là đơn giản và đơn tốn kém nhất. Các loại mái nhật và mái thái sẽ tốn kém thêm chi phí, nếu bạn không cần thiết thì có thể bỏ đi phần này.

Tham khảo thực tế

Thiết kế 3D thường sẽ có phần khác với thực tế khi xây lên. Có thể bạn yêu thích phong cách thiết kế đó, tuy nhiên khi xây dựng xong thì lại không ưng ý. Do đó nên đi khảo sát thực tế để biết được mình thực sự thích với phong cách thết kế đó hay không. Tránh sau này khi xây dựng xong lại không ưng ý lại không muốn sửa lại vì mất thêm chi phí.

Tìm kiếm nhà thầu uy tín

Tìm kiếm nhà thầu uy tín

Để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng các dịch vụ xây dựng nhà trọn gói. Đây là dịch vụ ngày càng phổ biến cho thấy sự nâng cấp của ngành xây dựng nhà ở tư nhân tại Việt Nam, thay thế cho hình thức xây dựng theo tổ đội gây nhiều bức xúc cho chủ nhà.

Khi bạn lựa chọn dịch vụ này sẽ tiết kiệm được khoản chi phí thiết kế, vì đa số bạn sẽ được miễn phí thiết kế kết cấu, kiên trúc khi ký hợp đồng xây dựng. Những dịch vụ này còn bao trọn gói việc xin giấy phép xây dựng và làm các thủ tục liên quan.

Nhiều lợi ích như thế tuy nhiên lựa chọn nhà thầu kém uy tín thì sẽ không tốt một chút nào. Do đó bạn phải tìm hiểu thật kỹ đơn vị xây dựng đó có đủ khả năng xây dựng cho ngôi nhà của bạn không. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách xem qua các dự án đã từng thực hiện của công ty đó, những cam kết về bảo hành.

Và đó là nhũng việc giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí xây nhà cho mình. Hy vọng bài viết mang lại nhiều giá trị cho bạn và chúc bạn sớm xây được căn nhà mơ ước cho gia đình của mình.

0911 512 389