Những lưu ý khi lựa chọn nhà thầu xây phần thô

Trên thị trường xây dựng hiện nay có 2 hình thức xây dựng chính mà các dịch vụ thầu xây dựng đang cung cấp là xây nhà trọn gói và xây nhà phần thô + nhân công hoàn thiện. Xây dựng phần thô là rất quan trọng và cần kỹ lưỡng để đảm bảo ngôi nhà có độ bền vững cao nhất. Mỗi đơn vị xây dựng lại có những quy trình xây thô khác nhau do đó cần phải lựa chọn nhà thầu uy tín chất lượng để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đề cập tới các lưu ý khi lựa chọn nhà thầu xây phần thô.

Vật tư xây thô

Vật tư xây thô đóng góp tỷ lệ cao trong chất lượng công trình. Hầu hết các nhà thầu đều có một bảng vật tư xây dựng sẵn cho khách hàng tham khảo. Vật tư chất lượng đi đôi với việc công trình sẽ được đảm bảo chắc chắn tuy nhiên tỷ lệ thuận với nó đó là giá thành sẽ cao hơn.

Đây chính là nguyên nhân có nhiều gói xây thô khác nhau với mức giá khác nhau từ gói trung bình – gói khá – gói tốt – gói chất lượng cao. Khách hàng tùy thuộc vào túi tiền và nhu cầu của mình mà lựa chọn gói phù hợp.

Tuy nhiên có nhiều nhà thầu làm ăn gian dối, tráo vật tư tốt thành loại kém chất lượng hơn nhằm mục đích vụ lợi chênh lệch giá so với hợp đồng. Để tránh được tình trạng này chủ nhà cần có kỹ sư giám sát riêng và có thể tin cậy được. Đồng thời cũng thường xuyên kiểm tra những loại vật tư có đúng như trong cam kết ở trong hợp đồng hay không?

Trình độ thi công của nhà thầu

Lựa chọn nhà thầu chất lượng uy tín là công việc khá khó khăn hiện nay. Bởi vì trên thị trường xây dựng bây giờ có rất nhiều công ty, mỗi công ty có những mức giá xây khác nhau cũng như bảng vật tư xây thô. Tất nhiên các công ty luôn muốn có được khách hàng nên sẽ quảng cáo những lời có cánh luôn cam kết chất lượng.

trình độ thi công

Điều tồi tệ nhất xảy ra với chủ đầu tư khi mà đặt hết niềm tin công sức và tiền bạc vào một đơn vị xây dựng kém chất lượng, ăn bớt vật tư. Cuối cùng niềm mong đợi một ngôi nhà mơ ước lại nhận về một công trình nhanh xuống cấp phải mất tiền mất công để sửa chữa lại.

Tuy nhiên để bạn chọn lọc được một đơn vị uy tín là chuyện có thể. Bạn nên xem xét những dự án đã từng thực hiện của họ, đến khảo sát thực tế các công trình đã hoàn thiện hoặc trong quá trình thi công. Để làm được điều này thì cần chọn một công ty có trụ sở gần nhà ở của mình để tiết kiệm thời gian đi lại khảo sát.

Một đơn vị xây dựng quá lớn đôi khi không phải là lựa chọn tốt. Tại sao lại nói như vậy, thứ nhất là đơn giá xây dựng cao vì danh tiếng của họ. Những đơn vị top đầu luôn có mức giá xây dựng cao hơn phần còn lại của thị trường.

Thứ hai đó là khả năng bán thầu, giao khoán rất cao. Vì khi có quá nhiều dự án đến cùng lúc sẽ khiến cho họ không có nguồn lực đủ để thực hiện nhưng lại không muốn mất khách hàng vào đơn vị khác. Đây là một hình thức lừa gạt khách hàng và khách hàng sẽ không nhận được chất lượng thi công tốt như cam kết do khả năng quản lý công trình không tốt.

Đơn giá xây thô theo m2

đơn giá xây thô theo m2

Giá cả trên thị trường xây dựng hiện nay cũng rất nhiều, lý do có hiện tượng này là vì nhu cầu của khách xây nhà cũng rất đa dạng. Có người chỉ cần xây lên ngôi nhà cho họ, không quan tâm tới chất lượng cũng như tiến độ. Có người thì yêu cầu rất khắt khe và tuân thủ đảm bảo chất lương cũng như tiến độ thi công. Để đáp ứng với từng đối tượng và cạnh tranh với các đơn vị khác do đó phải đưa ra nhiều mức giá khác nhau.

Một lưu ý quan trọng đó là khi bạn gọi hỏi đơn giá thì hầu hết người tư vấn sẽ chỉ báo giá một cách chung chung. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá, nếu nhà nhỏ thì đơn giá cao hơn, nhà trong hẻm tương tự. Vì vậy, bạn đưa ra càng nhiều thông tin chi tiết thì khả năng báo giá sát với thực tế thi công nhất.

Hầu hết hiện nay đơn giá xây thô đều được tính theo m2.

Bảo hành

Một điều kiện quan trọng nữa trước khi bạn lựa chọn một đơn vị uy tín xây thô đó là bảo hành. Nếu như đơn vị đó cam kết bảo hành trong thời gian càng dài thì bạn càng lợi. Thứ nhất, thời gian bảo hành càng lâu tức là nhà thầu đang muốn cam kết chất lượng công trình. Không một ai thi công kém chất lượng lại mong đi bảo hành lâu dài cả, như vậy thì chi phí bảo hành sẽ ngốn hết tiền lời của họ. Một đơn vị uy tín thì thời gian bảo hành phần kết cấu từ 5 năm trở lên.

bảo hành

Trong thời gian bảo hành thì chủ đầu tư sẽ giữ một khoản tiền tương ứng trong hợp đồng. Khi hết thời gian bảo hành thì nhà thầu sẽ được lấy lại số tiền bảo hành đó.

Đó là một vài lưu ý quan trọng cho bạn trong giai đoạn lựa chọn nhà thầu xây dựng phần thô. Nếu có bất kì thắc mắc cũng như mong muốn được tư vấn chi tiết nhất, bạn có thể liên hệ với công ty Xây dựng Minh Thịnh Phát.

0911 512 389